Booking KOLs là gì? Yếu tố quyết định sự thành công khi booking KOLs

Booking kols là gì

Tóm tắt bài viết

Table Header Table Header Table Header Table Header
Content
Content
Content
Content

Booking KOLs hiện là giải pháp tối ưu mang đến nhiều lợi ích mà các doanh nghiệp Việt đang hướng đến. Đặc biệt với sự bùng nổ của mạng xã hội, nhu cầu mua sắm trực tuyến, booking KOLs vừa là cơ hội cho KOL, vừa mang đến lợi ích lớn cho các thương hiệu, nhãn hàng. Vậy Booking KOLs  là gì? Bài viết này cùng Kstar tìm hiểu chi tiết nhé.

Booking KOLs là gì?

Booking KOLs hiểu đơn giản là dùng hình ảnh và sự nổi tiếng, tín nhiệm của KOL để định hướng nội dung. Tức là các doanh nghiệp, thương hiệu sẽ thuê các KOL hoặc UGC của KOL để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ bên mình.

Trong đó KOL là từ viết tắt của Key Opinion Leader. Họ là những người có am hiểu về một vài lĩnh vực nhất định, nổi tiếng và có sức ảnh hưởng đến người xem.

Booking kols là gì
Booking kols là gì?

Booking KOLs là gì bạn đã biết rồi. Vậy Booking KOLs  hiện nay có những hình thức nào? Hiện tại dịch vụ Booking KOLs có thể triển khai theo nhiều hình thức đa dạng. Điển hình như:

  • Booking KOLs đăng bài viết trên các nền tảng mạng xã hội
  • Booking KOLs sản xuất, sáng tạo nội dung cho sản phẩm/ dịch vụ
  • Booking KOLs tham gia sự kiện hoặc đại diện hình ảnh
  • Sử dụng UGC của KOL để định hướng truyền thông, tăng khả năng nhận diện

4 Lý do nên Booking KOLs

Với sự bùng nổ của các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt nhu cầu mua sắm trực tuyến qua các kênh này cũng đang tăng nhanh chóng. Do đó KOL hiện được đánh giá là thổi làn gió mới đến với các chiến dịch Marketing hiệu quả. Booking KOLs  là gì? Tại sao các doanh nghiệp nên chọn Booking KOLs?

Tăng nhận diện thương hiệu

Booking KOLs sử dụng hình ảnh và sự nổi tiếng của KOL để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Từ đó hiệu quả tăng khả năng phủ sóng thương hiệu cũng rất lớn, điều này quả thực rất có lợi với cả khách hàng lẫn doanh nghiệp.

Booking kols là gì
Booking kols là gì? Vai trò của KOLs

Booking KOLs là yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ, tích cực đến tệp khách hàng mục tiêu. Do đó các chiến dịch KOL Marketing giúp lan tỏa hiệu quả truyền thông rất tốt.

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Bên cạnh tác dụng đánh mạnh vào tệp khách hàng mục tiêu, sử dụng KOL cũng là cách để thương hiệu tác động đến khách hàng tiềm năng. Bởi KOL thường là những người am hiểu trong các lĩnh vực, có lượng follow khá lớn nên các khách hàng tiềm năng sẽ biết đến sản phẩm/dịch vụ nhiều hơn.

Tuy nhiên để làm được điều này thì việc lựa chọn KOL phù hợp cho chiến dịch Marketing là rất quan trọng.

Xem thêm: Viết kịch bản phim ngắn hay, lưu ngay 7 lưu ý này

Gia tăng sự uy tín, xác thực

Với mọi doanh nghiệp, sự uy tín và xác thực luôn là vấn đề tiên quyết cần được nhấn mạnh. Bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào cũng vậy, nếu chỉ có quảng cáo bóng bẩy thôi thì chưa đủ. Đánh bóng bên ngoài chỉ càng khiến cho người dùng hoài nghi chất lượng sản phẩm/ dịch vụ mà bạn mang lại.

Do đó thông qua việc hiểu Booking KOLs là gì, sử dụng KOL vốn là chuyên gia và người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực đó sẽ định hướng được suy nghĩ và quyết định mua hàng của người dùng.

Tăng traffic, tăng tỷ lệ chuyển đổi

Booking KOLs giúp gia tăng khả năng tiếp cận của sản phẩm/dịch vụ đến với người tiêu dùng. Đây cũng là cách mang traffic về cho website cũng như các kênh mạng xã hội, kênh bán hàng. Từ đó có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi sang mua hàng, tăng doanh số của khách hàng một cách mạnh mẽ.

Yếu tố quyết định sự thành công khi Booking KOLs

Nếu bạn đã nắm được Booking KOLs là gì, lưu ngay các yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp khi sử dụng hình ảnh của KOL nhé.

Booking KOLs hợp với sản phẩm, dịch vụ

Một tiêu chí cực kỳ quan trọng và cần thiết khi doanh nghiệp, các nhãn hàng Booking KOLs chính là sự phù hợp. Ví dụ một KOL am hiểu về điện tử, đồ công nghệ thì không thể nào phù hợp để quảng bá cho các sản phẩm liên quan đến làm đẹp được. Sự không phù hợp này không chỉ khiến KOL bối rối, hiệu quả chiến dịch Marketing không cao mà khách hàng cũng sẽ bị lung lay niềm tin. Đa phần người dùng sẽ hoài nghi về chất lượng sản phẩm của bạn nếu chiến dịch sai cách.

Booking kols là gì
Booking kols là gì? Lưu ý khi mời KOLs cho doanh nghiệp

Người theo dõi KOL phù hợp với doanh nghiệp

Mục tiêu của việc sử dụng KOL chính là sử dụng sức ảnh hưởng của họ để đánh vào tệp khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Mà các đối tượng này không ai khác chính là những người đang theo dõi KOL đó.

Vì vậy nếu doanh nghiệp muốn chạy các chiến dịch Marketing đúng với tệp khách hàng của mình thì phải nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định Booking KOLs.  

Booking KOLs theo khả năng tài chính

Chi phí Booking KOLs cũng là điều khiến nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng quan tâm, băn khoăn. Thực tế có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí Booking KOLs. Ví dụ như độ phổ biến, khu vực, tỷ lệ tương tác, mức độ nổi tiếng,… Hơn nữa giá trị thương hiệu cũng như sản phẩm cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến phí book KOL.

Nếu bạn đang  thắc mắc không biết chi phí Booking KOLs hiện tại là bao nhiêu, có thể tham khảo một số mức giá cơ bản sau đây:

  • Nhóm Celeb: Với nhóm này chi phí book sẽ khá cao, từ 20 triệu đồng trở lên.
  • Nhóm Influencer: Chi phí sử dụng KOL ở nhóm này thường dao động trong khoảng 10 – 20 triệu đồng.
  • Nhóm mass seeder: Chi phí Booking KOLs thuộc nhóm này thường có giá khá thấp, dao động dưới 10 triệu đồng.  

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc Booking KOLs là gì mà Kstar muốn chia sẻ. Hiểu được Booking KOLs là gì bạn có thể nắm chắc được cách để triển khai chiến dịch Marketing hiệu quả, thành công. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích, giúp KOL cũng như doanh nghiệp định vị được mức giá và những yếu tố quan trọng khi booking.

Bài viết liên quan