Cách bán hàng trên Tiktok Shop đơn giản – “bão” đơn liên tục

Cách bán hàng trên Tiktok Shop

Tóm tắt bài viết

Table Header Table Header Table Header Table Header
Content
Content
Content
Content

Cách bán hàng trên Tiktok Shop đơn giản giúp chủ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả. Dù mới triển khai Tik Tok Shop vào năm 2022 tại Việt Nam, nhưng đến thời điểm hiện tại nền tảng này đã phát triển vô cùng mạnh mẽ. Đặc biệt sau đại dịch covid-19, nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng cao. Việc mua hàng trên các sàn thương mại điện tử bắt đầu giảm nhanh tạo điều kiện thuận lợi cho các nền tảng mua sắm trên mạng xã hội bùng nổ. Chắc chắn Tiktok không thể nằm ngoài cuộc chơi, nền tảng Tik Tok Shop ra đời mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Hơn nữa đây cũng là nơi kiếm tiền nhanh, đơn giản mà bạn không thể bỏ lỡ.

Tìm hiểu về Tik Tok Shop

Hiểu một cách đơn giản nhất, Tiktok Shop chính là shop bán hàng trên nền tảng mạng xã hội Tiktok. Với sự bùng nổ của hình thức mua bán qua mạng xã hội, Tiktok đã chớp lấy cơ hội để tạo các gian hàng trên đó. Tại đây người dùng chỉ cần click là có thể mua hàng mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng mạng xã hội này.

Cách bán hàng trên Tiktok Shop
Cách bán hàng trên Tiktok Shop

Đặc biệt một lợi thế rất lớn mà Tik Tok Shop mang lại chính là các sản phẩm của người bán đều được giới thiệu thông qua video hoặc livestream. Người mua không chỉ nắm được  thông tin cơ bản về sản phẩm, mà còn hiểu được sản phẩm thông qua hình ảnh trực tiếp.

Nền tảng Tiktok hiện sở hữu số lượng người dùng khổng lồ. Đây cũng là nền tảng được dự báo có thể đe dọa “ông lớn” Facebook. Cách bán hàng trên Tiktok Shop hứa hẹn mang đến thị trường tiềm năng cho các chủ doanh nghiệp online, không bất kể là học sinh, sinh viên, dân văn phòng, nội trợ,…

Những mặt hàng nên bán trên Tik Tok Shop

Nếu là một người dùng trung thành với nền tảng Tiktok, bạn có thể thấy người dùng của mạng xã hội này khá đa dạng. Tuy nhiên độ tuổi chủ yếu vẫn từ 14 – 27. Do đó cách bán hàng trên Tiktok Shop nhanh chóng thành công chính là tập trung hướng đến tệp khách hàng giới trẻ này.

Các sản phẩm dễ kinh doanh trên Tiktok Shop phải kể đến như: quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện, sản phẩm handmade, đồ ăn, thực phẩm, đồ gia dụng,…

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể kinh doanh trên Tiktok Shop bằng cách quảng bá thương hiệu. Tiktok có thể nói là mảnh đất màu mỡ để bạn quảng bá các thương hiệu về sản phẩm, du lịch, cộng đồng,…Cách bán hàng trên Tiktok Shop hiệu quả không khó, quan trọng là bạn có biết cách làm hay không.

Xem thêm: Influencer là gì? Học cách trở thành một Influencer chuyên nghiệp, nổi tiếng

Cách bán hàng trên Tiktok Shop

Để thống trị nền tảng kinh doanh mới mẻ và đầy tiềm năng này, trước hết cùng Kstar tìm hiểu cách tạo shop bán hàng trên Tiktok Shop nhé.

Đăng ký và đăng nhập Tiktok trên điện thoại

Để có cách bán hàng trên Tiktok Shop hiệu quả, đầu tiên hãy tạo một tài khoản bán hàng với các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Tik Tok
 • Bước 2: Tạo tài khoản (bằng số điện thoại, tài khoản mạng xã hội khác,…)
 • Bước 3: Thiết lập mật khẩu

Quản lý profile bán hàng trên Tik Tok Shop

Profile bán hàng trên Tiktok Shop cũng giống như bước xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Thông qua đây, khách hàng có thể tìm kiếm các thông tin cần thiết và tạo được sự tin tưởng nhất định. 

Cách bán hàng trên Tiktok Shop
Cách bán hàng trên Tiktok Shop

Tên thương hiệu (tên gian hàng)

Tạo cho mình tên thương hiệu giúp khách hàng có cái nhìn đúng về bạn cũng như sản phẩm của bạn. Để đặt tên cho gian hàng, bạn có thể cân nhắc dựa theo một số yếu tố sau đây:

 • Đặt tên gợi nhớ đến sản phẩm mà bạn đang bán
 • Nêu bật được những ưu điểm nổi trội của sản phẩm
 • Đặt tên độc đáo, sáng tạo và ấn tượng.

Ảnh đại diện

Ảnh đại diện cũng là một yếu tố quan trọng giúp nhận diện thương hiệu bán hàng của bạn trên nền tảng Tik Tok Shop. Theo kinh nghiệm của Kstar, bạn nên đặt ảnh có chứa logo để nhận diện. Thường thì nếu chỉ chọn ảnh có mỗi logo thì ảnh sẽ không bắt mắt người xem. Do đó bạn có thể lấy các bức ảnh ấn tượng, chèn logo trên hình ảnh để gây ấn tượng với khách hàng.

Cách bán hàng trên Tiktok Shop
Cách bán hàng trên Tiktok Shop

Phần giới thiệu

Tại mục giới thiệu gian hàng, bạn nên viết một đoạn mô tả ngắn giúp khách hàng hiểu hơn về những mặt hàng mà bạn đang bán. Hãy tập trung vào những mặt hàng chính để khách hàng có thể dễ dàng ghi nhớ. Nếu bạn viết mô tả một cách chung chung, người dùng sẽ không thể nào nhớ được và rồi phần giới thiệu sẽ bị quên lãng ngay.

Dẫn link social

Liên kết tài khoản Tiktok Shop với các nền tảng mạng xã hội khác như: facebook, instagram, youtube,..

Cách bán hàng trên Tiktok Shop bùng nổ đơn

Cách bán hàng trên Tiktok Shop đơn giản nhờ 4 bước cơ bản, giúp chủ doanh nghiệp online kiếm bộn tiền. Nếu bạn đang muốn hòa nhập cùng xu hướng, cùng Kstar tìm hiểu chi tiết nhé:

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm bán hàng

Những mặt hàng nên bán trên kênh Tik Tok Shop của bạn gồm những gì? Làm thế nào để xác định được sản phẩm phù hợp, cùng Kstar điểm qua một số yếu tố quan trọng sau:

 • Tập trung vào các mặt hàng thiết yếu, dễ kinh doanh, mức độ tiêu dùng và trung thành cao
 • Những mặt hàng chạy theo trend của người tiêu dùng
 • Tập trung quảng bá thương hiệu, quảng bá du lịch, văn hóa,…
Cách bán hàng trên Tiktok Shop
Lựa chọn sản phẩm bán hàng phù hợp

Bước 2: Xác định tệp khách hàng mục tiêu

Không có khách hàng thì không thể bán hàng. Do đó cách bán hàng trên Tiktok Shop hiệu quả chính là xác định tệp khách hàng mục tiêu. Tik Tok là nền tảng mạng xã hội năng động dành cho giới trẻ.  Do đó khi đã quyết định bán sản phẩm nào, bạn nên tiến hành nghiên cứu thị trường, nghiên cứu sản phẩm để có chiến lược kinh doanh hoàn chỉnh, đúng định hướng và mục tiêu. Cách bán hàng trên Tiktok Shop hiệu quả chắc chắn không thể thiếu tệp khách hàng mục tiêu chuẩn xác.

Bước 3: Chuẩn bị các video bán hàng

Nội dung được đăng tải trên nền tảng Tiktok là video và livestream. Do đó đây được xem là ưu thế rất lớn dành cho cả người bán và người mua. Việc chuẩn bị video về sản phẩm, dịch vụ giúp khách hàng hiểu rõ, có cái nhìn khách quan hơn về mặt hàng mà bạn đăng bán. Để quay 1 video bán hàng trên Tiktok hiệu quả, bạn có thể chuẩn bị theo các bước sau đây:

Cách bán hàng trên Tiktok Shop
Cách bán hàng trên Tiktok Shop là xây dựng kế hoạch bán hàng hiệu quả
 • Xây dựng kịch bản, lên ý tưởng cho video hấp dẫn, sáng tạo
 • Booking KOC, KOL, influencer để giới thiệu sản phẩm, tăng sự tin tưởng
 • Chuẩn bị các thiết bị quay chụp: điện thoại, máy ảnh, giá đỡ, ánh sáng,…
 • Lựa chọn nhạc nền hấp dẫn, phù hợp với nội dung video.

Bước 4: Viết caption khéo léo khi bán hàng

Sau khi chuẩn bị hoàn tất các bước ở trên, bước cuối cùng này bạn cần chuẩn bị caption cho thật chất lượng, sáng tạo và hấp dẫn. Tiktok là nền tảng mạng xã hội dành cho giới trẻ, caption bạn không cần viết giật gân, nhưng hãy đảm bảo nắm bắt trend, sáng tạo và gây ấn tượng đến các khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến:

 • Mô tả đầy đủ nội dung, thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến người xem
 • Nghiên cứu và gắn hashtag liên quan đến video mà bạn đang bán
 • Điền đầy đủ địa chỉ liên hệ và thông tin mua hàng

Chờ gì nữa, lưu ngay cách bán hàng trên Tiktok Shop hữu ích này lại và áp dụng thôi.

Kết luận

Trên đây là cách bán hàng trên Tiktok Shop đơn giản, giúp bạn trở thành chủ doanh nghiệp online bão đơn ầm ầm. Bên cạnh các bước thực hiện ở trên, bạn có thể học cách trở thành một KOC hoặc KOL để đơn giản hóa việc bán hàng, thu hút sự quan tâm và tín nhiệm của tệp khách hàng mục tiêu. Tham khảo thêm các bài viết khác tại Kstar để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Bài viết liên quan