Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2023

Cách chạy quảng cáo facebook

Tóm tắt bài viết

Table Header Table Header Table Header Table Header
Content
Content
Content
Content

Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên nền tảng Facebook, làm thế nào để chạy quảng cáo hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo tối ưu chi phí là bài toán khá khó. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất nhưng vẫn đảm bảo tối ưu chi phí, các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Các dạng quảng cáo trên Facebook

Với những anh em mới bắt đầu học cách chạy quảng cáo thì cần phân biệt các cách chạy quảng cáo như sau:

Cách chạy quảng cáo facebook
Cách chạy quảng cáo facebook
 • Chạy quảng cáo Facebook Ads – Quảng cáo cơ bản
 • Quảng cáo Sponsored Stories – Quảng cáo được tài trợ
 • Quảng cáo đề xuất bài đăng

Tùy theo từng mục đích của quảng cáo mà chúng ta có thể lựa chọn hình thức phù hợp hoặc kết hợp nhiều hình thức với nhau để đạt kết quả tốt nhất.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Cách tạo quảng cáo Facebook

Cách chạy quảng cáo Facebook hiện tại không quá xa lạ, tuy nhiên không phải ai cũng biết chạy đúng cách để đạt được hiệu quả và tối ưu chi phí nhất. Các bạn có thể tham khảo các bước dưới đây nhé:

 • Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo: Click vào nút xanh Quảng cáo bài viết bên dưới post hoặc Quảng cáo sự kiện đối với quảng cáo sự kiện trên Facebook. Tại Trình quản lý quảng cáo, chọn Mục tiêu tiếp thị và chọn các mục tiêu cần thiết. Sau khi thiết lập mục tiêu, chọn Thiết lập tài khoản quảng cáo để tạo tài khoản quảng cáo Facebook.
 • Bước 2: Tạo tài khoản quảng cáo Facebook: Nếu mới thiết lập tài khoản, hãy cài đặt Quốc gia, Loại tiền, Múi giờ hoặc thay đổi tên tài khoản nếu muốn. Vào mục Hiển thị cài đặt nâng cao và thiết lập các thông tin, chọn Tiếp tục.
 • Bước 3: Chọn đối tượng mục tiêu quảng cáo, tùy chỉnh các thông tin phù hợp với đối tượng cần nhắm vào.
 • Bước 4: Lựa chọn vị trí chạy quảng cáo: Có thể chọn Vị trí quảng cáo tự động và Chỉnh sửa vị trí quảng cáo.
 • Bước 5: Thiết lập ngân sách chạy quảng cáo Facebook: Trong phần Ngân sách, chọn Ngân sách ngày hoặc Ngân sách trọn gói. Sau khi cài đặt ngân sách, chọn Cài đặt lịch chạy quảng cáo Facebook. Nếu ngân sách theo ngày, chọn Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay và Đặt ngày bắt đầu và kết thúc. Nếu chọn ngân sách trọn gói thì thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc. Sau khi hoàn thành thiết lập, chọn Tiếp tục.
 • Bước 6: Xem trước giao diện trước khi chạy quảng cáo Facebook trên các giao diện điện thoại di động, điện thoại thông thường, máy tính,…
Cách chạy quảng cáo facebook
Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Tắt/Bật quảng cáo

Trong quá trình chạy chiến dịch quảng cáo, nếu thấy không hiệu quả thì các bạn có thể xóa quảng cáo hoặc tắt quảng cáo. Các bước bật/tắt quảng cáo thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tại Trình quản lý quảng cáo, chọn Chiến dịch > Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo.
 • Bước 2: Nhấn vào nút chuyển bên cạnh chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo muốn bật/tắt.

Các bước xóa quảng cáo facebook như sau:

 • Bước 1: Tại Trình quản lý quảng cáo, chọn Chiến dịch > Nhóm quảng cáo/Quảng cáo
 • Bước 2: Chọn quảng cáo muốn xóa > Nhấp vào biểu tượng Xóa.

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách chạy quảng cáo Facebook, tuy nhiên cách nào đem lại hiệu quả cao, tối ưu chi phí là điều quan trọng nhất. Dựa trên kinh nghiệm chạy lâu năm, dưới đây mình sẽ tổng hợp những cách chạy hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất, các bạn có thể xem thêm nhé.

Cách chạy quảng cáo Facebook với phần mềm Sapo POS

Sapo POS sẽ có tác dụng kiểm soát comment và inbox, do đó sẽ giúp các bạn xử lý đơn hàng nhanh hơn, ẩn các bình luận cần thiết, do đó sẽ không còn nỗi lo bị đối thủ chơi xấu.

Ngoài ra, cách chạy quảng cáo Facebook với phần mềm Sapo POS cũng cung cấp tính năng Báo cáo hiệu quả quảng cáo kênh social, đảm bảo theo dõi các thông tin cần thiết, giúp quá trình quản lý hiệu quả hơn. Với những đánh giá này sẽ giúp nhà quảng cáo điều chỉnh chiến lược phù hợp, đảm bảo không gây lãng phí ngân sách.

Cách chạy quảng cáo facebook
Cách chạy quảng cáo facebook

Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo Facebook

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất và không tốn nhiều chi phí đó chính là tối ưu hóa hình ảnh để có thể tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn. Ngoài hình ảnh đẹp thì chúng ta có thể chỉnh sửa kích thước hình ảnh để phù hợp với nền tảng Facebook.

Quảng cáo bài viết

Với những người mới học cách chạy quảng cáo Facebook, đừng tập trung vào quảng cáo like fanpage vì loại quảng cáo này rất đắt. Thay vào đó, hãy chọn quảng cáo bài viết Facebook, đầu tư content thật chất lượng, kể cả về text hay hình ảnh, điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và đạt được hiệu quả tốt hơn.

Ưu tiên bài viết có nhiều tương tác

Một cách chạy quảng cáo Facebook cũng rất hiệu quả mà không phải ai cũng biết đó là ưu tiên những bài viết có nhiều tương tác. Việc tận dụng bài viết đã có tương tác sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với chạy bài viết mới. Do đó, hãy tạo content thật chất lượng, thu hút được người xem trước khi chạy quảng cáo để tăng chuyển đổi nhé.

Cách chạy quảng cáo facebook
Cách chạy quảng cáo facebook

Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Cách chạy quảng cáo Facebook này chỉ dựa trên kinh nghiệm của mình, do đó các bạn có thể tham khảo khé. CỤ thể, cùng với một mức ngân sách, nếu đổ hết vào cùng một bài quảng cáo thì hiệu quả sẽ kém hơn so với chia nhỏ cho 3 – 5 chiến dịch. Xem thêm dịch vụ quảng cáo Google trọn gói để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho lựa chọn của mình nhé.

Chạy quảng cáo đúng giờ “vàng”

Giờ vàng trong chạy quảng cáo Facebook được nhận định là từ 8h30 sáng đến 7 giờ tối, do đó các bạn nên tránh chạy vào buổi tối vì đây là khoảng thời gian dành cho các hoạt động giải trí nhiều hơn.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook đem lại hiệu quả cao nhưng vẫn đảm bảo tối ưu chi phí nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm để có thêm kinh nghiệm cũng như biết cách xử lý phù hợp, đảm bảo tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo nhất nhé. Đừng quên theo dõi để xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại đây nhé.

Bài viết liên quan