Cách dẫn chương trình hay – kỹ năng mà MC nhất định phải có

Cách dẫn chương trình hay

Tóm tắt bài viết

Table Header Table Header Table Header Table Header
Content
Content
Content
Content

Chắc chắn ai cũng biết MC là nghề phải qua trường lớp đào tạo bài bản, chuyên nghiệp mới có thể tự tin và thành công. Vậy cách dẫn chương trình hay mà những người dẫn chương trình hàng đầu này đang áp dụng là gì? Làm thế nào để trở thành một MC bản lĩnh, tự tin trước ống kính và khán giả, xem ngay nhé.

MC – “người dẫn dắt”

Bạn có từng nghĩ, MC dẫn chương trình đều có công việc nhàn và dễ thực hiện hay không? MC luôn xuất hiện trước công chúng với những trang phục đẹp, giọng nói truyền cảm thuyết phục người nghe. Nhưng đằng sau hậu trường là cả một quá trình cố gắng và nỗ lực không ngừng với  muôn vàn khó khăn.

Cách dẫn chương trình hay
Cách dẫn chương trình hay

Khi đứng trước ống kính hoặc trên sân khấu, MC luôn phải thể hiện hình ảnh chỉn chu, nghiêm túc và sang trọng nhất. Tuy nhiên để trở thành một MC và có cách dẫn chương trình hay, họ phải nắm vững kiến thức, rèn luyện kỹ năng hàng ngày.

Hiện tại MC dẫn chương trình là một nghề hot với tỷ lệ theo học và ước mơ khá lớn. MC – người dẫn dắt và góp phần đưa chương trình thành công. Và phía sau đó là cả một quá trình nỗ lực, thực chiến và đúc rút kinh nghiệm.

Cách dẫn chương trình hay cần biết

Bí quyết dẫn chương trình hay giúp những bạn MC mới vào nghề, hoặc đang ấp ủ dự định thực hiện ước mơ MC có thể học hỏi, vận dụng. Tham khảo cùng Kstar nhé. 

Chuẩn bị kỹ càng trước khi dẫn

Trước một chương trình hay sự kiện, dù lớn dù nhỏ bạn cũng cần phải chuẩn bị kỹ càng. Đầu tiên là việc hiểu về sự kiện mà mình sẽ làm. Tùy theo nội dung và mục đích của chương trình mà phong cách, kịch bản dẫn của MC sẽ có sự khác biệt.

Cách dẫn chương trình hay
Cách dẫn chương trình hay

Đặc biệt MC cũng nên tìm hiểu kỹ để trở thành người làm chủ và duy trì bầu không khí phù hợp của buổi tiệc. Ví dụ nếu là buổi tiệc sinh nhật, đám cưới, tiệc cuối năm thì MC cần khuấy động không khí vui tươi, náo nhiệt.

Giúp khán giả luôn vui vẻ

Cách dẫn chương trình hay và thu hút tiếp theo mà bạn cần chú ý chính là thu hút sự quan tâm, duy trì sự vui vẻ, hài lòng của khách hàng. MC trên hết phải là người đảm bảo chương trình diễn ra đúng với kịch bản cũng như thời gian đã ấn định.

Cách dẫn chương trình hay
Cách dẫn chương trình hay

Đặc biệt sự vui vẻ, tự tin, bình tĩnh và chu đáo là không thể thiếu. Đặc biệt trong khi dẫn chương trình, nếu có sự cố xảy ra thì bạn phải là người bình tĩnh xử lý để tiếp tục chương trình, giúp khán giả quên đi sự cố đó.

Tạo sự liên kết giữa các phần

Dù là bắt đầu hay kết thúc một phần, thì MC cũng cần dẫn dắt để tạo nên sự liên kết liền mạch giữa các hoạt động. Bạn không cần nói hoa mỹ, chỉ cần chân thật và đi vào lòng khán giả thì buổi tiệc sẽ thành công và hấp dẫn hơn.

Khả năng xử lý nhanh

Chuẩn bị tinh thần và kỹ năng xử lý trước mọi tình huống cũng là cách dẫn chương trình hay và thành công mà MC phải có. Bình tĩnh, tự tin thôi là chưa đủ, hãy là người dẫn chương trình nhạy bén trước mọi tình huống có thể xảy ra. Đặc biệt trong mọi trường hợp, MC luôn phải giữ sự tự tin, thái độ tích cực để chương trình diễn ra và kết thúc tốt đẹp.

Cách dẫn chương trình hay
Cách dẫn chương trình hay – rèn luyện khả năng xử lý nhanh

Kết thúc sự kiện bằng lời cảm ơn

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm của MC, sự hưởng ứng của khán giả cũng là yếu tố tạo nên sự thành công cho chương trình. Do đó đừng bỏ qua vấn đề này nhé.

Cuối chương trình MC nên gửi lời cảm ơn đến những người tham dự, ekip tổ chức để tạo nên kết thúc đẹp và hài lòng nhất. Bên cạnh cách dẫn chương trình hay, bạn có thể tham khảo thêm cách hát hay cho người hát dở ngay tại đây.

Kết luận

Cách dẫn chương trình hay thực ra dễ không dễ mà khó cũng không khó. Điều quan trọng trước hết bạn cần lưu ý chính là những kỹ năng cần phải có của một MC dẫn chương trình. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn phát triển được công việc mà mình yêu thích. Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành MC chuyên nghiệp, liên hệ ngay với Kstar để được tư vấn chi tiết nhé.

Bài viết liên quan