Cách làm KOL Shopee đơn giản – kiếm tiền hấp dẫn với Shopee KOL Affiliate

Cách làm KOL Shopee

Tóm tắt bài viết

Table Header Table Header Table Header Table Header
Content
Content
Content
Content

KOL là một nghề hot, “hái ra tiền” và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Trong Marketing KOL là cụm từ dùng để chỉ những người có hiểu biết và tầm ảnh hưởng về một lĩnh vực nào đó. Do vậy KOL là đối tượng được các doanh nghiệp mời vào dự án quảng cáo, trải nghiệm và đưa ra nhận xét, đánh giá. Trong đó KOL Shopee Affiliate là chương trình hot hiện nay. Cách làm KOL Shopee kiếm tiền hấp dẫn ra sao, cùng Kstar tìm hiểu chi tiết nhé.

KOL là gì? KOL Shopee là gì?

KOL thực tế là cụm từ viết tắt của Key Opinion Leader. Hiểu đơn giản thì KOL là người có chuyên môn, am hiểu về một lĩnh vực nhất định và có sức ảnh hưởng lớn đến mọi người. KOL có thể là một chuyên gia, có thể là nghệ sĩ như: người mẫu, ca sĩ, diễn viên, dancer,…

Cách làm KOL Shopee
Cách làm KOL Shopee đơn giản

Tóm lại KOL là những người có lượng người theo dõi cao, có ảnh hưởng lớn đến hành vi mua hàng của người dùng. Thông qua những chia sẻ về các khía cạnh liên quan, KOL là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch Marketing. KOL được thuê để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp đến tệp khách hàng mục tiêu. Và hiện tại Shopee đang là đơn vị thực hiện vấn đề này rất rõ ràng.

Shopee KOL Affiliate hiện là chương trình hấp dẫn, thu hút sự tham gia của đông đảo KOL. Thực chất đây là chương trình cho Shopee phối hợp với các bạn KOL nhằm chia sẻ link sản phẩm trên các nền tảng mình đang sở hữu để nhận hoa hồng. Với hình thức này, người dùng vừa có trải nghiệm mua hàng thoải mái, vừa tạo cơ hội lớn để KOL kiếm thu nhập mà không cần phụ thuộc vào booking từ các nhãn hàng.

Xem thêm: Cách bán hàng trên Tiktok Shop đơn giản – bão đơn liên tục

Lợi ích khi tham gia Shopee KOL Affiliate

Số lượng tham gia Shopee KOL Affiliate ngày càng tăng cao. Các sản phẩm trên sàn thương mại điện tử này cũng ngày càng tiếp cận đến người dùng nhiều hơn. Hơn hết lợi thế mà chương trình này mang lại chính là bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều ngành hàng khác nhau, chủ động trong việc tăng thu nhập mà không cần dựa vào booking từ các nhãn hàng.

Cách làm KOL Shopee
Lợi ích khi tham gia Shopee KOL Affiliate

Bên cạnh đó, Shopee KOL Affiliate cũng là nơi mang đến những quyền lợi hấp dẫn cho KOL. Cụ thể:

  • Tăng thu nhập hấp dẫn từ các sản phẩm trên Shopee với chi phí bỏ ra bằng 0.
  • Hoa hồng cao lên đến 20%, chủ động liên kết không cần phụ thuộc với booking
  • Nhận thưởng hấp dẫn khi có đơn hàng đầu tiên
  • Hệ thống chatbot theo dõi đơn hàng và link chia sẻ nhanh chóng

Cách làm KOL Shopee đơn giản 

KOL Shopee hiện nay là chương trình siêu hot, thu hút lượng lớn các bạn trẻ yêu thích. Nếu bạn là một người đam mê sáng tạo nội dung và có lượng người theo dõi trên 5000 thì hãy tham gia KOL Shopee ngay. Các làm KOL Shopee đơn giản với 3 bước như sau:

Cách làm KOL Shopee
Cách làm KOL Shopee dễ dàng, kiếm thu nhập ổn định

Bước 1: Đăng ký

Cách làm KOL Shopee không khó, trước hết bạn cần điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký có sẵn của Shopee. Sau đó Shopee sẽ liên hệ xác nhận đăng ký sau 3 ngày.

Bước 2: Tạo các tracking link

Sau khi xác minh tài khoản thành công, KOL cần tiến hành lấy tracking link qua hệ thống chatbot.

Bước 3: Sáng tạo nội dung

Cách làm KOL Shopee đơn giản, dễ dàng thực hiện với điều kiện bạn đủ 5000 follow. Tuy nhiên để kiếm thu nhập và thu hút khách hàng, KOL cần sáng tạo nội dung hấp dẫn thu hút. Hơn nữa KOL cũng cần xác định thời điểm quảng cáo phù hợp.

Về nội dung, bạn có thể đề cập đến cách sử dụng, điểm mạnh, review sản phẩm, nhấn mạnh giá cả,…

Bước 4: Theo dõi và nhận hoa hồng

Sau khi sáng tạo nội dung và dẫn link, các KOL truy cập vào phần lịch sử thanh toán để kiểm tra hoa hồng thực trả. Đây chính là thu nhập từ các đơn hàng hợp lệ của bạn.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ chi tiết của Kstar về cách làm KOL Shopee đơn giản, dễ kiếm tiền và được nhiều người yêu mến. Qủa thực với sự bùng nổ của các nền tảng trực tuyến và mạng xã hội, KOL là một nghề hot mang đến cơ hội và thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm định hướng để phát triển trong tương lai. Đừng quên liên hệ với Kstar để được tư vấn các khóa học trở thành người nổi tiếng nhé.

Bài viết liên quan