Cách làm KOL Tiktok đơn giản, kiếm thu nhập khủng có dễ?

Cách làm KOL Tiktok

Tóm tắt bài viết

Table Header Table Header Table Header Table Header
Content
Content
Content
Content

Tik Tok ra mắt Tik Tok Shop năm 2022 nhưng đến nay đã cho thấy mức tăng trưởng doanh thu cực nhanh. Hiểu đơn giản Tiktok tạo nên các gian hàng để nhãn hàng và thương hiệu đẩy mạnh sản phẩm. Với xu hướng mới trong chiến dịch Marketing, KOC cũng như KOL đang thổi làn gió mới cho sự thành công này. Và tất nhiên Tiktok cũng không thể nằm ngoài cuộc chơi. KOL Tiktok không chỉ giúp chiến dịch bán hàng thành công mà còn tạo nên cơ hội rất lớn cho các bạn trẻ. Vậy cách làm KOL Tiktok phải thực hiện ra sao? Xem ngay cùng Kstar nhé.

KOL Tiktok là gì?

KOL là tên viết tắt của cụm từ Tiếng Anh Key Opinion Leader, tức là những người có sức ảnh hưởng trong một lĩnh vực hoặc ngành nghề nào đó. Và KOL Tiktok chính là dựa trên sự ảnh hưởng, độ nhận diện để thực hiện tiếp thị cho sản phẩm, quảng cáo,…

Cách làm KOL Tiktok
Cách làm KOL Tiktok kiếm thu nhập khủng

Với xu hướng phát triển mới, các phương thức quảng cáo truyền thông hiện nay đều được thay thế bởi Marketing trực tuyến. Và một trong những hình thức thành công được nhiều doanh nghiệp hướng đến chính là KOL. Việc lựa  chọn các KOL phù hợp với từng chiến dịch Marketing sẽ mang đến hiệu quả lớn về doanh thu cho người dùng.

Tầm quan trọng của KOL Tiktok

Cách làm KOL Tiktok thực tế không khó. Tuy nhiên để trở thành một KOL mà các nhãn hàng, thương hiệu tin tưởng bạn cần có sự am hiểu, sức ảnh hưởng về một vài lĩnh vực nhất định. Dưới đây là vai trò của KOL Tiktok, tham khảo cùng Kstar nhé.

Cách làm KOL Tiktok
Tầm quan trọng của KOL Tiktok

Dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu

Mỗi sản phẩm, nhãn hàng khi thực hiện các chiến dịch Marketing đều xác định tệp khách hàng mục tiêu nhất định. Sử dụng KOL Tiktok giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận đến khách hàng mục tiêu đã đề ra. Từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như tăng khả năng mua hàng.

Tạo sự uy tín, tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Bản chất KOL đã là một người nổi tiếng trong lĩnh vực của họ. Do đó mỗi lời nói, nhận định hay đánh giá đều mang đến một “sức nặng” nhất định. Vì vậy việc chọn KOL cho các chiến dịch quảng cáo sẽ đóng góp rất lớn trong việc tăng sự uy tín cũng như khả năng nhận diện thương hiệu cho nhãn hàng. Đây cũng là điều mà các nhãn hàng, thương hiệu luôn nỗ lực  hướng đến.

Cách làm KOL Tiktok
Cách làm KOL Tiktok tạo uy tín, tăng nhận diện

Cải thiện thứ hạng từ khóa SEO

KOL là những người có lượng người theo dõi và tương tác lớn.  Do đó tên tuổi của họ cũng được tìm kiếm một cách thường xuyên. Khi kết hợp cùng KOL để đăng bài thì sản phẩm của doanh nghiệp sẽ có lượng traffic cao.

Xem thêm: Shuffle dance là gì? Học nhảy Shuffle dance là gì có khó không?

Cách làm KOL Tiktok và kiếm tiền nhanh chóng

KOL Titkok thực sự hiện là một nghề hot, là cơ hội hái ra tiền mà bạn trẻ nào cũng mong muốn. Vậy bạn đã từng thắc mắc cách trở thành KOL Tiktok là gì hay chưa? Thực tế sau khi đăng ký, KOL có thể kiếm tiền bằng các hình thức sau:

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing tức là tiếp thị liên kết, đây là hình thức kiếm tiền được các bạn KOL và Influencer lựa chọn  nhiều nhất. Với hình thức này, cách làm KOL Tiktok đã vô cùng đơn giản rồi. Theo đó các KOL sẽ trực tiếp đăg tải các đường dẫn đến kênh bán hàng của cá nhân lên kênh Tiktok của mình. Và người xem sẽ vào đường link này để tìm kiếm sản phẩm.

Cách làm KOL Tiktok
Affiliate Marketing – Cách làm KOL Tiktok kiếm tiền được lựa chọn nhiều nhất

Tỷ lệ chuyển đổi sang giao dịch trong khoảng thời gian nhất định thì KOL sẽ nhận được một khoản hoa hồng tính theo % tiền giao dịch của khách hàng. Hiện tại Affiliate Marketing không chỉ được sử dụng phổ biến tại Tiktok mà hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay đều đang sử dụng. Thực tế Affiliate Marketing có thể mang đến thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng cho các KOL.

Reviewer

Tức là người đánh giá, đây là cách kiếm tiền của những KOL Tiktok. Với cách kiếm tiền này, KOL sẽ trực tiếp dùng sản phẩm của thương hiệu, nhãn hàng và bắt đầu đưa ra những nhận xét, đánh giá đến người tiêu dùng. Sau đó các thương hiệu kết hợp sẽ trả thù lao cho KOL.

Bên cạnh thu nhập trực tiếp từ các nhãn hàng, KOL Tiktok còn được trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí.

Tham gia đóng quảng cáo

Tham gia vào đóng quảng cáo sản phẩm cho các nhãn hàng, thương hiệu cũng là cách kiếm tiền phổ biến, hấp dẫn dành cho các KOL Tiktok. Tuy  nhiên để các nhãn hàng lựa chọn đóng quảng cáo thì không phải Tiktoker nào cũng đủ điều kiện.

Trước hết bạn phải là người am hiểu về lĩnh vực hoặc sản phẩm của họ. Tiếp đó là những yếu tố khác nữa. Tuy nhiên với các thương hiệu nhỏ, những KOL hoặc influencer sẽ có nhiều cơ hội hơn. Cách làm KOL Tiktok và kiếm thu nhập khủng có nhiều phương pháp, hãy nắm bắt ngay khi cơ hội đến.

Kết luận

Vừa rồi Kstar đã chia sẻ chi tiết cách làm KOL Tiktok cho bạn rồi. Với sự bùng nổ của hình thức mua hàng trực tuyến, KOL Tiktok quả thực là một nghề hot và hái ra tiền. Nhưng nghề nào cũng cần sự rèn luyện, phát triển bản thân thì mới được tin tưởng và yêu mến. Nếu bạn đam mê với việc thay đổi thói quen mua hàng của người dùng, hãy học cách trở thành một KOL với Kstar nhé. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Bài viết liên quan