Học quay dựng video – cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Học quay dựng video

Tóm tắt bài viết

Table Header Table Header Table Header Table Header
Content
Content
Content
Content

Các khóa học quay dựng video giúp mọi người có thể tự sản xuất nội dung và triển khai thành video mà không cần tốn chi phí để thuê dịch vụ bên ngoài. Do đó đây hiện là khóa học khá hot, nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên khóa học quay và dựng video không dễ như bạn tưởng đâu. Phải nghiêm túc, vừa học vừa “hành” thì mới có thể nắm rõ những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Bài viết hôm nay cùng Kstar tìm hiểu chi tiết nhé.

Tại sao nên học quay dựng video?

Khác với khi viết bài hay lên ý tưởng, việc quay dựng video cần phải thực hiện theo quá trình. Video là hình ảnh chuyển động liên tục, bao gồm cả hình ảnh, âm thanh, chữ viết, hiệu ứng và các kỹ xảo cần thiết. Hơn nữa quy trình sản xuất video cũng gồm có nhiều bước, đòi hỏi người thực hiện cần nhiều kỹ năng.

Học quay dựng video
Học quay dựng video mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và thu nhập

Hiện nay cơ hội việc làm sau khi học quay dựng video cũng rất lớn. Do đó người học có thể tham gia các khóa học để phục vụ nhu cầu công việc trong tương lai.  Đối tượng của khóa học có thể là học sinh, sinh viên, những người sáng tạo và kiếm tiền bằng việc xây dựng video đăng tải trên các nền tảng.

Với việc học quay và dựng video, hầu hết mọi người đều không có quá nhiều thời gian để tham gia đào tạo. Hơn nữa nếu thuê dịch vụ quay dựng để sản xuất video thì sẽ rất tốn kém. Do đó giải pháp hữu ích nhất tại thời điểm này chính là tham gia các khóa học quay và dựng phim ngắn hạn.

Học quay dựng video gồm những gì?

Với nhu cầu ngày càng lớn, hiện có rất nhiều cơ sở đào tạo cung cấp các khóa học quay và dựng video cho người dùng. Một số cơ sở chỉ ưu tiên cho kỹ năng quay phim dành cho máy ảnh. Cũng có những khóa học chuyên về dựng và edit là chủ yếu. Do đó để học được kết các kỹ năng quay, dựng video chuyên nghiệp, việc lựa chọn trung tâm đào tạo là rất quan trọng.

Bởi bên cạnh việc học kỹ năng dùng thiết bị quay chụp, phần mềm dựng phim thì cách tạo video đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp cũng rất quan trọng. Bởi nếu chỉ dừng ở khóa học bình bình, rất khó để sản xuất được các video chất lượng, thu hút người xem.

Học quay dựng video
Khóa học quay dựng video gồm những gì?

Khối kiến thức quay và dựng video

Để quay, dựng và xử lý được một video hoàn hảo, khối kiến thức bạn cần học tương đối lớn. Nếu chỉ nắm bắt một cách hời hợt, sản phẩm của bạn rất dễ bị đào thải. Dưới đây là khối thông tin quay và dựng video mà bạn cần nắm chắc:

 • Quy trình sản xuất một video nói chung
 • Kiến thức về dựng phim
 • Kỹ năng thành thạo các phần mềm dựng chuyên nghiệp
 • Kỹ năng thành thạo một số kỹ xảo, hiệu ứng text, intro, trailer,…
 • Cài đặt và sử dụng các Plugin hỗ trợ chỉnh sửa video…

Thu hoạch sau khóa học quay dựng video

Sau khi kết thúc các khóa học về quay và dựng video, bạn có thể thu hoạch được điều gì?

 • Nắm chắc các kiến thức cơ bản về quay và dựng video
 • Xem và đánh giá được chất lượng của phim, video,…
 • Thành thạo khi sử dụng các phần mềm hỗ trợ dựng, edit video
 • Thực hiện tốt các kỹ xảo khi thực hiện edit video
Học quay dựng video
Kết thúc khóa học quay dựng video, học viên nhận được gì?

Cơ hội nghề nghiệp và thông tin khóa học

Kết thúc khóa học, bên cạnh thu hoạch về kiến thức thì cơ hội về công việc và thu nhập cũng là điều mà mọi người chú ý. Cùng Kstar tìm hiểu chi tiết ngay sau đây:

Cơ hội nghề nghiệp

Về cơ hội sau khi kết thúc khóa học, học viên sở hữu những kiến thức vững chắc để tạo nên sản phẩm của riêng mình. Cơ hội việc làm cũng rất rộng mở khi các ảnh viện, studio, báo chí, công ty truyền thông, đài truyền hình,…luôn có các vị trí phù hợp.

Học quay dựng video
Cơ hội việc làm rộng mở sau khi học quay dựng video

Đặc biệt nếu bạn là một người sáng tạo nội dung, có thể làm editor cho chính mình để tự kiếm tiền. Hiện nay Youtube và Tiktok đều là những nền tảng hái ra tiền, chỉ cần có idea tốt, kỹ thuật quay và dựng video tốt đều sẽ đảm bảo mang đến thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

Bên cạnh khóa học quay dựng video, bạn cũng có thể tham khảo thêm các khóa học về MC, KOL, hoặc học múa cổ trang để rèn luyện thêm kỹ năng của mình. Đây cũng là các khóa học giúp học viên thỏa mãn đam mê, gia tăng cơ hội việc làm và tăng thu nhập trong tương lai.

Nội dung các khóa học quay dựng video

Hiện có rất nhiều trung tâm cung cấp các khóa học quay và dựng video. Tuy nhiên không phải lộ trình học nào cũng đáp ứng nhu cầu của phần đa người học. Nếu bạn đang quan tâm đến công việc này, có thể tham khảo nội dung khóa học sau đây:

 • Quay phim cơ bản: giới thiệu quay phim, góc máy, động tác máy
 • Tiền Project: thể loại, quy trình sản xuất, bài tập thực hành
 • Âm thanh: micro, tiếng động và nền nhạc, âm thanh tiền và hậu kỳ
 • Nghệ thuật dựng phim: lịch sử dựng phim, bố cục và ngữ cảnh, nghệ thuật chuyển cảnh, phương pháp dựng, thực hành
 • Dựng phim với phần mềm

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về các khóa học quay dựng video. Với xu hướng sáng tạo nội dung trên các nền tảng ngày càng tăng cao, đây là công việc đáng mơ ước, có thể mở ra nhiều cơ hội mới cho người học. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Đừng quên theo dõi Kstar để theo dõi nhiều khóa học hấp dẫn nhé.

Bài viết liên quan