Influencer là gì? Học cách trở thành một Influencer chuyên nghiệp, nổi tiếng

Influencer là gì

Tóm tắt bài viết

Table Header Table Header Table Header Table Header
Content
Content
Content
Content

Influencer hiện được xem là xu hướng khởi nghiệp 4.0, phát triển đặc biệt mạnh mẽ trong lĩnh vực Marketing. Theo thống kê trên SocialHeat, hiện có đến 78% người dùng online đang bị ảnh hưởng bởi các lời khuyên từ những người mà họ tin tưởng. Trong đó chắc chắn không thể bỏ qua Influencer được. Vậy Influencer là gì, Influencer  marketing là gì? Làm thế nào để trở thành một Influencer chuyên nghiệp, nổi tiếng và có thu nhập tốt? Cùng Kstar tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Influencer là gì? Influencer marketing là gì?  

Hiểu đơn giản, Influencer là cá nhân có sức ảnh hưởng, có thể tác động đến tâm lý và quyết định mua hàng của người khác. Influencer được đánh giá và tin tưởng dựa trên nhiều yếu tố, trong đó điển hình nhất chính là kiến thức chuyên môn, địa vị, mối quan hệ, danh tiếng, quyền lực,….

Nếu xét trên khía cạnh truyền thông, Influencer là những người có lượng follower khá lớn, sử dụng và phát triển nhiều nền tảng mạng xã hội. Mục đích của họ là truyền tải thông tin, kiến thức về một lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ cụ thể đến đối tượng người dùng nhất định. Thực tế Influencer có sức ảnh hưởng càng lớn thì càng thu hút sự tin tưởng của khách hàng, thu hút sự chú ý của các nhãn hàng, thương hiệu.

Influencer là gì
Influencer là gì?

Influencer là gì bạn biết rồi! Vậy Influencer marketing là gì? Đây được xem là hình thức tiếp thị hiệu quả trong thời đại internet bùng nổ. Influencer marketing sử dụng những người có sức ảnh hưởng trong xã hội truyền tải thông điệp mà các thương hiệu, nhãn hàng muốn hướng đến tệp khách hàng mục tiêu. Cụ thể thì nhãn hàng sẽ trả tiền để Influencer lan tỏa thông điệp đó trên các nền tảng mạng xã hội. Nội dung thông điệp có thể là nhãn hàng tự đưa ra, hoặc do Influencer tự viết dưới sự kiểm duyệt của nhãn hàng.

Influencer liệu có thu nhập “khủng” như lời đồn?

Influencer hiện là một nghề hot, thu hút nhiều người quan tâm và tham gia. Thực tế cũng cho thấy thu nhập của các Influencer đang xếp vào hạng cao so với mặt bằng chung. Thu nhập của họ chủ yếu đến từ nhiều nguồn khác nhau. Những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng có thể PR sản phẩm, đại diện thương hiệu, mẫu lookbook, quay TVC,….

Influencer là gì
Influencer kiếm thu nhập khủng ra sao?

Tùy thuộc vào mức độ nổi tiếng, độ viral mà Influencer mang lại, thu nhập của họ cũng sẽ có sự khác biệt. Thực tế một Influencer có thể kiếm được thu nhập từ vài chục triệu đến vài trăm, vài tỷ đồng. Nói Influencer có thu nhập “khủng” cũng không phải “ngoa”. Nhưng làm thế nào để HỌC trở thành một Influencer chuyên nghiệp hái ra tiền mới là câu hỏi cần được giải đáp.

Tiêu chí đánh giá Influencer chuyên nghiệp

Cùng với sự đi lên của internet và các nền tảng mạng xã hội, Influencer hiện là nghề cực hot với số lượng tăng chóng mặt. Đây vừa là cơ hội cho những bạn trẻ đam mê công việc này, nhưng cũng là thách thức khi sức cạnh tranh quả thực rất cao.

Influencer là gì
Influencer là gì? Tiêu chí đánh giá Influencer

Dưới đây là 4 tiêu chí đánh giá và phân tích một Influencer chuyên nghiệp:

  • Độ phủ (reach): Độ phủ của một Influencer được tính bằng số lượng người theo dõi (fans hoặc followers). Thường thì các thương hiệu, nhãn hàng lớn sẽ ưu tiên những Influencer có lượng fan lớn, tương tác mạng xã hội cao. Tuy nhiên không phải cứ Influencer có fans nhiều thì chiến dịch marketing sẽ thành công.
  • Sự liên kết (Relevance): Tức là mức độ liên kết và tương đồng giữa Influencer cũng như hình ảnh của thương hiệu, nhãn hàng đó. Cụ thể relevance được thể hiện chủ yếu qua các yếu tố như: thương hiệu cá nhân, nhân khẩu học, nội dung trên trang cá nhân, lượng follows, đại sứ thương hiệu,…
  • Khả năng thay đổi ý kiến người dùng (Resonance): Hiểu đơn giản tức là sự tương tác của người theo dõi với các nội dung mà influencer tạo ra.
  • Chỉ số cảm xúc (Sentiment): Tức là thông điệp mà người có sức ảnh hưởng mang đến cảm xúc tích cực hay tiêu cực cho cộng đồng.

Học làm influencer chuyên nghiệp ở đâu?

Để trở thành một influencer chuyên nghiệp, được nhiều người biết đến cần phải làm gì? Liệu vẻ ngoài xinh xắn, điển trai, có năng khiếu hoặc tài năng đã đủ hay chưa. Đặc biệt nếu bạn không tìm được một công ty đào tạo bài bản làm bàn đạp để phát triển thì rất khó để đi đúng hướng.

Đến với Kstar ngay hôm nay, Học viện đào tạo chuyên nghiệp giúp kết nối các học viên với những chuyên gia đầu ngành. Sứ mệnh và tầm nhìn của Kstar chính là khai phá tài năng đang bị ẩn giấu của học viên, cung cấp và nâng cao các kỹ năng cần thiết để giúp bạn trở thành một influencer chuyên nghiệp.

Influencer là gì
Influencer là gì? Cách trở thành một influencer chuyên nghiệp

Xem thêm: Học nhảy cơ bản, chuyên nghiệp từ giảng viên chuyên gia

Dưới đây là những lý do mà học viên nên đến với Kstar:

  • Chương trình đào tạo kéo dài 2 tháng, lấy thực tiễn làm trọng tâm. Tại Kstar, học viên được đào tạo những kỹ năng cần thiết để trở thành một influencer thực thụ, cam kết đầu ra sau khi kết thúc khóa học.
  • Kstar có đội ngũ giảng viên là chuyên gia nổi tiếng từ nhiều lĩnh vực, có nền tảng kiến thức vững chắc giúp học viên vững kiến thức lý thuyết đến thực tế.
  • Học viên tham gia khóa học được cầm tay chỉ việc, được định hướng và giải đáp thắc mắc đầy đủ.
  • Kết thúc khóa học, học viên tự tin xây dựng thương hiệu cá nhân, tham gia hợp tác cùng Kstar cũng như các nhãn hàng, dự án lớn.

Kết luận

Như vậy là Kstar đã giúp bạn hiểu được influencer là gì, influencer marketing là gì rồi. Học làm influencer không chỉ định hình phong cách, định hướng tương lai mà còn là nghề hot mang đến thu nhập “khủng”. Ngại gì không liên hệ ngay với Kstar để được tư vấn, giải đáp tất tần tật thắc mắc nhé.

Bài viết liên quan