Mẫu kịch bản MC đám cưới chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

Kịch bản MC đám cưới

Tóm tắt bài viết

Table Header Table Header Table Header Table Header
Content
Content
Content
Content

Hiện nay nhu cầu MC đám cưới ngày càng tăng cao. Đây chắc chắn là cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với những ai yêu thích công việc này. Trở thành MC dẫn dắt câu chuyện tình cảm trong một lễ cưới có khó hay không, xem ngay kịch bản MC đám cưới sau đây.

Kịch bản MC đám cưới chuyên nghiệp

Hiện nay trong mỗi đám cưới, vai trò của MC vô cùng quan trọng. Sự chuyên nghiệp và duyên dáng của MC dẫn chương trình góp phần giúp cho hôn lễ thành công, lan tỏa sự hạnh phúc. Tuy nhiên nếu chỉ có hoạt ngôn thôi là chưa đủ. Một kịch bản MC đám cưới chuyên nghiệp và bài bản sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

Kịch bản MC đám cưới
Kịch bản MC đám cưới chuyên nghiệp

Thường kịch bản đám cưới sẽ được chia ra thành nhiều phần. Và quan trọng từng phần sẽ có những nội dung khác nhau, truyền tải cảm xúc và câu chuyện riêng. Nếu bạn đang theo đuổi công việc này và muốn xây dựng một kịch bản chuẩn chỉnh, xem ngay gợi ý sau đây của Kstar nhé.

Lighting show

Phần mở màn của một đám cưới thường sẽ có các tiết mục múa hoặc nhảy hiện đại tùy theo tổ chức của cặp đôi. Sau khi kết thúc các tiết mục này thì MC sẽ xuất hiện và bắt đầu dẫn dắt tiệc cưới.

Trong trường hợp không có tiết mục ca nhạc để mở màn, MC sẽ xuất hiện sẽ dẫn ngay. Bạn có thể tham khảo lời dẫn của MC như sau: “Xin hân hoan chào đón quý vị quan khách đến với  lễ thành hôn của chú rể……và cô dâu…..Lời nói đầu tiên cho phép chúng tôi xin được gửi đến quý vị lời chào mừng nồng nhiệt. Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn sự hiện diện quý báu của quý vị trong tiệc vui hôm nay.

Lời dẫn mời cô dâu chú rể

Tiếp theo chương trình đám cưới chắc chắn không thể thiếu sự xuất hiện của cô dâu và chú rể rồi. Đây chắc chắn là giây phút hạnh phúc ngập tràn mà không chỉ cô dâu chú rể, toàn bộ quan khách đều sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc, sự ngọt ngào đang lan tỏa. Việc của MC chính là truyền tải cảm xúc này đến với tất cả mọi người.

“Giờ đây xin mời quý vị cùng hướng mắt về cổng chính và dành một tràng pháo tay để chào đón – Chú rể ……. & Cô dâu…..Kính thưa quý vị, giờ đây cho phép cô dâu và chú rể xin gửi đến quý vị lời kính chúc sức khỏe và một buổi tối thật an lành.

Kịch bản MC đám cưới
Kịch bản MC đám cưới

Nghi thức cắt bánh, rót rượu

Sau đó tiếp tục đến với phần cô dâu chú rể cắt bánh và rót rượu. Chắc chắn nghi thức này rất cần sự chứng kiến và chúc phúc của quan viên hai họ rồi. Dưới đây là kịch bản MC đám cưới cho phần nghi thức mà bạn có thể tham khảo: 

“ Trước sự chứng kiến của tất cả quý vị, cô dâu và chú rể sẽ cùng cắt bánh và rót rượu để đánh dấu cột mốc quan trọng trong ngày vui hôm nay. Xin mời anh chị cùng tiến về phía tháp bánh.”

Gia đình cô dâu chú rể phát biểu

Hôn nhân là sự kết tinh của tình yêu. Và đám cưới chắc chắn là ngày trọng đại mà ai cũng mong ước có 1 lần trong đời. Trong hành trình từ yêu đến cưới, sự chứng kiến và tác thành của bố mẹ cô dâu chú rể đóng vai trò rất quan trọng.

Dưới đây là lời dẫn kịch bản dành cho MC: “ Kính thưa quý vị, tiệc mừng lễ thành hôn ngày hôm nay của Chú rể ……… & Cô dâu ……..chỉ thật sự có ý nghĩa và vô cùng thiêng liêng khi có sự dìu dắt và chứng kiến của ông bà, cha mẹ. Trong tinh thần đó cho phép chúng tôi xin được giới thiệu đại diện 2 gia đình:

Kịch bản MC đám cưới
Kịch bản MC đám cưới hay nhất

Về phía nhà trai cho phép chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu:

Ông:………………………………………………..

Bà:…………………………………………………..

Về phía nhà gái cho phép chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu:

Ông:………………………………………………….

Bà:……………………………………………………

Xin mời quý vị dành một tràng pháo tay thật nồng nhiệt chào đón đại diện hai gia đình,

Kính thưa quý vị, giờ đây cho phép đại diện hai gia đình cùng cô dâu và chú rể xin được gửi đến quý vị lời chào trân trọng.

Trong giây phút hân hoan và hạnh phúc này đây cho phép ông/bà …………………. Là bố mẹ của chú rể/cô dâu có vài lời gửi đến quý vị. Xin kính mời!

(Đại diện hai gia đình phát biểu).

Xin cảm ơn lời phát biểu của đại diện hai họ”

Nghi thức dâng rượu

Đến phần quan trọng dành cho cô dâu và chú rể. Lúc này họ sẽ cùng nhau dâng lên  đấng sinh thành nhưng ly rượu vừa để gửi lời cảm ơn, vừa để chia sẻ niềm hạnh phúc trong đám cưới.

MC: “Sau đây xin mời chú rể – cô dâu cùng kính dâng lên những ly rượu mừng đến bố mẹ hai bên gia đình, thay cho lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất.

Xin mời anh chị”

Nâng ly chúc mừng

Sau khi dâng rượu cho bố mẹ hai bên, cô dâu và chú rể sẽ cùng nâng ly với tất cả các quan khách để chia sẻ niềm vui trong ngày trọng đại. Với phần này MC sẽ dẫn dắt như sau: “Và giờ đây xin mời cô dâu và chú rể cùng với đại diện hai gia đình nâng ly chung vui với quan khách.

Kịch bản MC đám cưới
Kịch bản MC đám cưới

Một lần nữa xin mời quý vị cùng nâng ly thật cao để chúc mừng cho niềm hạnh phúc của hai gia đình và cũng để cho buổi tiệc được bắt đầu.

1…2…3 Xin mời cô dâu và chú rể cùng đại diện hai gia đình trở về bàn tiệc để chiêu đãi quan khách. Xin cảm ơn quý vị”

Nếu bạn đang quan tâm đến cách luyện thanh cơ bản giúp giọng hát, giọng nói chắc, to, khỏe thì tham khảo ngay nhé.

Kết luận

Kịch bản MC đám cưới chuyên nghiệp, bài bản giúp hôn lễ diễn ra thành công tốt đẹp cũng là cách để MC gửi lời chúc mừng đến cặp đôi. Trên đây là mẫu kịch bản đơn giản, dễ thực hiện nhất mà bạn có thể tham khảo. Quả thực việc lên kịch bản là rất quan trọng, nhưng trong quá trình thực hiện bạn hoàn toàn có thể biến hóa linh hoạt để dẫn dắt câu chuyện của các cặp đôi. Nếu bạn yêu thích công việc MC, muốn trau dồi thêm các kỹ năng làm chủ sân khấu, liên hệ với Kstar để được hỗ trợ nhé.

Bài viết liên quan