KOC là gì? Học làm KOC kiếm thu nhập “khủng”

Đầu tư cho bản thân

Tóm tắt bài viết

Table Header Table Header Table Header Table Header
Content
Content
Content
Content

Từ các sàn thương mại điện tử đến nền tảng social media, KOL cũng như KOC hiện đang thổi làn sóng mới vào các chiến dịch marketing. Phải nói rằng KOC đã có từ lâu trên thị trường. Nhưng nói về độ bùng nổ thì những năm gần đây mới thực sự trở thành một nghề hot. Vậy KOC là gì? Làm thế nào để trở thành một KOC có thu nhập “khủng”, cùng Kstar tìm hiểu nhé.

KOC là gì?

KOC là cụm từ viết tắt của Key Opinion Consumer. Hiểu đơn giản thì đây là cụm từ dành cho  những người tiêu dùng có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường. Trong đó công việc chủ yếu của họ là trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ và đưa ra những nhận xét, đánh giá chuẩn xác.

KOC là gì
KOC là gì? Tại sao KOC trở thành nghề HOT

Có thể thấy khởi nguồn của KOC cũng là sở thích của những bạn trẻ thích trải nghiệm sản phẩm mới, muốn chia sẻ kinh nghiệm cũng như lan tỏa những điều mới mẻ đến người xem. Đặc biệt là những review chân thực và có giá trị đến đối tượng khách hàng mục tiêu.

Từ đó các nhãn hàng, thương hiệu bắt đầu liên kết hợp tác, chủ động đưa sản phẩm để KOC review. Tất nhiên thu nhập của KOC chủ yếu cũng từ các khoản thù lao kha khá mà nhãn hàng chi trả. KOC hiện là một nghề khá hot, nghiêm túc, hấp dẫn và được nhiều người yêu thích, không kể giới tính ra sao, độ tuổi thế nào. Bạn đã biết chi tiết KOC là gì rồi, cùng Kstar khám phá thu nhập khủng của công việc này nhé. 

KOC hiện đại – đa dạng hóa hình thức kiếm tiền “khủng”

Hiện tại thị trường KOC được chia thành 2 loại chính, được xem là 2 hình thức để kiếm tiền phổ biến nhất. Một là hình thức truyền thống – KOC nghiêm túc với nghề, nhận booking KOC trực tiếp từ các nhãn hàng. Đây là nhóm KOC đã có độ tin tưởng nhất định, số lượng người theo dõi cao. Lúc này nhãn hàng và các thương hiệu sẽ chủ động liên kết để đưa ra các hợp đồng review, quảng cáo. So với mặt bằng chung hiện tại thì thu nhập từ hình thức này khá cao.

KOC là gì
KOC là gì? KOC mang đến hiệu quả tốt cho các chiến dịch Marketing

Hình thức KOC thứ hai đang áp dụng và dần trở thành xu hướng mới chính là – Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing). Lối đi mới đầy hứa hẹn với các KOC khi bạn có thể vừa review, vừa gắn link sản phẩm đi kèm. Khi hợp tác với Affiliate, KOC sẽ có nguồn thu nhập cao hơn, chủ động hơn trong việc quyết định review sản phẩm nào.

“Thích thì rì viu, không thích thì rì viu” – nghề hái ra tiền liệu có cần học không? Cùng Kstar tìm hiểu thông tin hữu ích ở các mục tiếp theo nhé.

Yếu tố cần để trở thành KOC

Thành thạo, sáng tạo hay cách nói chuyện duyên dáng là yếu tố mà bất kỳ KOC nào cũng cần Tuy nhiên chỉ có vậy thôi thì chưa đủ. Để trở nên nghiêm túc với nghề, có được sự nổi tiếng nhất định cũng như thu nhập “khủng”, KOC phải có tư duy nhạy bén, có thể đánh trúng tâm lý của khách hàng.

KOC là gì? Muốn trở thành một KOC chuyên nghiệp, bạn cần phải có những yếu tố nào?

Hiểu rõ thế mạnh của bản thân

“Bạn là ai? Bạn không là ai? Muốn trở thành một KOC chính hiệu, trước hết hãy hiểu rõ thế mạnh của bản thân mình. Người dùng trước hết nên là một người tiêu dùng thông minh có sức ảnh hưởng, chứ không phải chỉ là một người tiêu dùng bình thường nổi tiếng. Bởi nếu không có sự khác biệt, sự am hiểu nổi bật ở những mảng nào đó thì mọi sự nhạt nhòa sẽ khiến người dùng không quan tâm bạn là ai.

Hiểu rõ thế mạnh bản thân
Hiểu rõ thế mạnh của bản thân để có định hướng đúng đắn

Nếu là một KOC chuyên review sản phẩm làm đẹp thì bạn phải am hiểu các kiến thức về làm đẹp cũng như những xu hướng làm đẹp mới liên tục được cập nhật. KOC  cũng phải là người có nhiều trải nghiệm, thử nghiệm với các sản phẩm mới trước khi đưa thông tin đến cho người tiêu dùng.

Hiểu sản phẩm, thử nghiệm thực tế

Shark Lê Đăng Khoa từng nói trong một chương trình rằng “Khi nhận sản phẩm bán hàng, phải nghiên cứu kỹ công dụng, nói không đúng thì phải trả một cái giá hơi đắt”. Một KOC phải hiểu sản phẩm, thử nghiệm thực tế sản phẩm mới có thể đưa ra nhận xét, đánh giá khách quan. Quan trọng KOC không thể nói giùm người mua hàng được, bởi suy nghĩ của một người không thể đại diện cho hàng trăm triệu dân Việt Nam.

Đầu tư cho bản thân

Để trở thành một KOC, trước hết bạn phải là người tiêu dùng hoàn hảo, có sức ảnh hưởng. Như vậy hãy đầu tư thật nhiều vào chính mình. Tùy theo điểm mạnh và định hướng mục tiêu hướng đến, bạn có thể trau dồi và đầu tư cho bản thân những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết. Như vậy sản phẩm mang đến sẽ được nhiều người tin tưởng, chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Đầu tư cho bản thân
Muốn hiểu KOC là gì, trước hết hãy đầu tư cho bản thân

Mở rộng các mối quan hệ

Một cơ hội rất lớn để các bạn nuôi ước mơ trở thành KOC có thể biến thành hiện thực chính là mở rộng các quan hệ hợp tác. Đó có thể là mối quan hệ với bộ phận booking, mối quan hệ với các thương hiệu nổi tiếng,..

Tham gia các khóa học KOC

KOC hiện là một nghề hot, là cơ hội giúp các bạn trẻ phát triển, mang về thu nhập khủng. Nếu bạn đang quan tâm và chú ý với công việc này, đừng ngần ngại dấn thân bằng cách tham gia các khóa học. Hiện những trung tâm đào tạo học viên thành người nổi tiếng rất nhiều, rất đa dạng. Trong đó đào tạo KOC là một trong những khóa học thu hút nhiều học viên tham gia.

Đặc biệt khóa đào tạo KOC Việt Nam được thực hiện tại Công ty Kstar là sân chơi chuyên nghiệp, uy tín được nhiều gương mặt trẻ tin tưởng lựa chọn. Tại đây học viên có cơ hội được training bởi đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm thực chiến. Đội ngũ KOC, KOL khách mời giúp học viên có cái nhìn sâu sắc với công việc này, từ đó học hỏi, cọ xát và phát triển.

Khóa học tại Kstar kéo dài khoảng 2 tháng với chương trình đào tạo chuyên nghiệp, bài bản. Quan trọng sau khi học, học viên có cơ hội trải nghiệm công việc thực tế khi tham gia các cuộc thi, có cơ hội liên kết với các nhãn hàng, thương hiệu cam kết đầu ra. Kết thúc khóa học, Kstar cam kết mang đến thế hệ KOC sáng tạo, chuyên nghiệp và chỉn chu, trở thành một phần quan trọng cho mọi quyết định mua sắm của người tiêu dùng.

Kết luận

“Thích thì rì viu, không thích thì rì viu”, KOC là gì mà ai cũng nói đây là nghề đầy triển vọng trong tương lai. KOC không chỉ mang đến danh tiếng, sức ảnh hưởng mà còn đưa đến thu nhập “khủng”. Nếu bạn tự tin là một phần quan trọng với quyết định của người tiêu dùng, đừng bỏ qua khóa học tại Kstar. Sân chơi đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp, thực chiến, cam kết đầu ra với cực nhiều ưu đãi hấp dẫn vẫn đang chờ đợi. Liên hệ ngay với Kstar để được tư vấn chi tiết nhé.

Bài viết liên quan