Pr sản phẩm là gì? Cách viết bài pr sản phẩm chất nhất

Pr sản phẩm

Tóm tắt bài viết

Table Header Table Header Table Header Table Header
Content
Content
Content
Content

Trong các chiến dịch marketing, bên cạnh quảng cáo thì chắc chắn không thể thiếu các bài pr sản phẩm. Đây được xem là một trong các yếu tố hỗ trợ đắc lực cho sự thành công của chiến dịch. Vậy làm thế nào để viết  được một bài pr sản phẩm hay và chất lượng?

Pr sản phẩm là gì?

Trước khi học cách viết một bài pr sản phẩm chất lượng, cùng Kstar tìm hiểu định nghĩa thế nào là một bài pr nhé.

Hiểu đơn giản pr là từ viết tắt của Public Relations (quan hệ công chúng). Trong lĩnh vực marketing, pr sản phẩm tức là lên một kế hoạch để xây dựng và phát triển thương hiệu đến với khách hàng theo chiều hướng tích cực.

Pr sản phẩm
Pr sản phẩm là gì?

Từ đó pr sản phẩm có thể thay đổi hành vi mua hàng của người dùng, tăng tỷ lệ chuyển đổi và mang đến doanh thu, lợi ích cho các doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn của một bài pr sản phẩm

Một bài pr sản phẩm chắc chắn không thể thiếu những tiêu chuẩn nhất định. Dựa vào đây bạn có thể thực hiện nhiều bài viết cho các chiến dịch marketing khác nhau. Cụ thể:

Bài viết mang tính chia sẻ hữu ích

Một bài pr sản phẩm không phải bài quảng cáo nên trước hết bạn phải nắm rõ, hiểu sản phẩm và chia sẻ nó một cách tự nhiên nhất đến người đọc. Bài pr phải nêu bật được USP (điểm khác biệt) của sản phẩm nhưng phải vừa tự nhiên và tạo được niềm tin ở khách hàng. Như vậy chắc chắn khách hàng sẽ tự động tìm đến với bạn.

Pr sản phẩm
Pr sản phẩm chia sẻ những thông tin hữu ích

Bài viết giới thiệu được sản phẩm

Một bài viết pr chắc chắn phải giới thiệu được đầy đủ các thông tin, điểm mạnh cốt lõi của sản phẩm rồi. Đặc biệt trong bài pr, những thông tin về giới thiệu doanh nghiệp, sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp cũng nên lồng ghép một cách khéo léo.

Thay đổi hành vi của khách hàng

Mục đích chính của bài pr sản phẩm chính là truyền tải thông tin giúp khách hàng thay đổi hành vi tiêu dùng. Như vậy mới có thể đạt tỷ lệ chuyển đổi cao, hiệu quả Marketing về phủ thương hiệu và tăng doanh số bán hàng mới có tính khả thi.

Cách viết bài pr sản phẩm tốt nhất

Một bài viết pr sản phẩm chuẩn SEO giúp bạn tăng mật độ tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Như vậy bài pr sẽ dễ dàng tăng thứ hạng, có cơ hội tiếp cận đến tệp khách hàng mục tiêu. Dưới đây là cách viết bài pr sản phẩm hiệu quả bạn nên nắm rõ:

Tiêu đề bài pr sản phẩm chuẩn SEO

Thế nào là tiêu đề chuẩn SEO? Tất nhiên bạn vẫn phải đảm bảo tiêu đề bài viết vừa chuẩn SEO vừa hấp dẫn và ấn tượng. Dưới đây là các tiêu chí của một tiêu đề hay, chuẩn SEO:

  • Giới hạn độ dài từ 40 – 60 ký tự
  • Tiêu đề phải nêu bật được tên của sản phẩm, tính năng của sản phẩm bằng câu từ ngắn gọn, súc tích
  • Dùng các từ “đắt” để nêu bật tính năng của sản phẩm
  • Sử dụng các từ ngữ ấn tượng, kích thích sự tò mò của người dùng
Pr sản phẩm
Cách để bài Pr sản phẩm thu hút

Phần mô tả của bài pr sản phẩm

Phần mô tả của bài pr nên viết từ 4-5 dòng. Trong đó bạn nên khéo léo chèn các từ khóa SEO trong phần mô tả sao cho hợp lý. Đặc biệt đây cũng là phần giới thiệu tổng quan cho cả bài viết nên bạn cần đặc biệt chú ý bởi nó sẽ quyết định người viết có ở lại trang để đọc tiếp các phần thông tin phía sau hay không.

Phần thân bài khi pr sản phẩm

Phần thân bài là đoạn giúp bạn triển khai các ưu điểm,  tính năng và lợi ích khi khách hàng sử dụng sản phẩm này. Do đó ở đoạn văn này, bạn phải dẫn dắt thật khéo léo, tự nhiên, đánh mạnh và tâm lý mua hàng của người tiêu dùng.

Hơn nữa trong bài pr sản phẩm, bố cục được phân chia rõ ràng mạch lạc sẽ là một điểm cộng lớn. Nếu bài viết quá lan man, dài dòng văn tự sẽ tạo cảm giác nhàm chán khi đọc. Như vậy đọng lại ở khách hàng là không có thông tin nào hữu ích cả.

Pr sản phẩm
Các bước viết bài Pr sản phẩm

Khi nêu bật các ưu điểm, tính năng của sản phẩm, bạn nên sử dụng hình ảnh hoặc video để minh họa, tăng độ tin cậy cho bài viết cũng như giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm này. Nếu một bài viết chỉ toàn chữ sẽ rất khó tiếp cận và mang đến hiệu quả cuối cùng cho chiến dịch. Hơn nữa yêu cầu của ảnh phải sắc nét, bố cục đẹp và nêu bật sản phẩm.

Bên cạnh đó, khi triển khai bài pr sản phẩm bạn cũng nên xác định tệp khách hàng muốn nhắm đến là ai. Trong bài viết cũng không nên so sánh  với các thương hiệu khác. Hãy để khách hàng tự so sánh về chất lượng, giá cả, mẫu mã và đưa ra lựa chọn.

Xem thêm: Mẫu kịch bản MC đám cưới chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

Phần kết bài pr sản phẩm

Nhiều người thường tập trung chú trọng ở các phần trên mà bỏ qua phần cuối. Tuy nhiên phần kết của một bài viết pr cho sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng. Hãy tóm tắt những lợi ích tốt nhất mà người dùng nhận được khi sử dụng sản phẩm này. Tiếp đó chắc chắn không thể thiếu những câu chữ mang ý nghĩa hành động thúc đẩy mua hàng và sử dụng sản phẩm. Đừng quên điều hướng khách hàng mua hàng và liên hệ với công ty, doanh nghiệp của bạn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông  tin chi tiết chia sẻ cách viết bài pr sản phẩm mà Kstar muốn chia sẻ. Dễ dàng nhận thấy với xu hướng phát triển mạnh mẽ của Marketing đây là những kiến thức cực kỳ hữu ích cho bạn. Liên hệ ngay với Kstar nếu bạn đang gặp vướng mắc khi viết bài pr cho sản phẩm, dịch vụ nhé. 

Bài viết liên quan